Không có bằng đại học, liệu có thành công?

Ngoài việc có đưuọc kiến thức chuyên môn trong nghề nghiệp, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt để áp dụng vào công việc

Đại học không phải là con đường duy nhất để có được ? Ngày nay, dù không sở hữu tấm bằng mơ ước trong tay nhưng các bạn vẫn có rất nhiều cách để phát triển và gặt hái .

1. Tích lũy

Kinh nghiệm làm việc là thứ thay thế tốt nhất cho tấm bằng đại học. Nếu không có bằng đại học, bạn vẫn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc của mình. Hãy làm việc không công hoặc làm việc với mức lương rất thấp trong lĩnh vực bạn quan tâm để tích lũy được những kinh nghiệm quý báu. Kiến thức và kinh nghiệm của bạn sẽ dần dần được nâng cao.

2. Tự học trên mạng

Vô vàn kiến thức hữu ích đang được chia sẻ trên mạng và việc bạn cần làm là tự đúc kết kiến thức và kinh nghiệm cho mình. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng và trở thành người thầy của chính mình. Hãy khai thác tối đa thông tin trên báo, tạp chí, các trang tin điện tử và các lớp học trực tuyến.

3. Phát triển kỹ năng giao tiếp

Ngoài việc có đưuọc kiến thức chuyên môn trong nghề nghiệp, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt để áp dụng vào công việc của mình. Đây chính là những kỹ năng tuyệt vời bạn có thể áp dụng vào bất cứ công việc nào. Phần lớn các nhà tuyển dụng đều mong muốn nhân viên của mình có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, chịu được áp lực công việc, làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề và lãnh đạo.

4. Vừa học vừa làm

Khi bạn trở thành một người học việc, bạn vừa có cơ hội phát triển những kỹ năng nghề nghiệp cụ thể của mình lại vừa có thể kiếm tiền nuôi sống bản thân. Mặc dù thời gian học nghề có thể kéo dài 4 – 5 năm, đây vẫn là khoảng thời gian ý nghĩa để bạn có thể rèn nghề và tự chủ kinh tế, thay vì phụ thuộc vào bố mẹ.

5. Sẵn sàng học tập

Những người thành công thường sẵn sàng học tập và học tập không ngừng. Chỉ khi học, bạn mới có thể suy nghĩ sáng tạo và làm được nhiều thứ chưa ai có thể làm được.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *