Khám phá 8 phẩm chất của người dũng khí

Cho dù nguyên tắc của họ là trở thành một nguồn sáng tạo trong thế giới, tạo ra những bước ngoặt công nghệ hoặc thách thức những người

“Có gan làm giàu” là câu nói muôn đời có giá trị. Thế nhưng, trước bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay, giữa bao nhiêu người chùng bước, vẫn còn đó nhiều doanh nhân mạnh dạn bắt tay thực hiện những thứ mà người khác chỉ dám mơ ước. Và họ thành công, họ là những con người đầy dũng khí.
Bạn dự định khởi sự kinh doanh hay muốn thổi một làn gió mới vào cho sự nghiệp của mình? Trong rất nhiều cách, mở một lối đi riêng cũng là một lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu xem một người không sợ hãi sở hữu những phẩm chất gì trong khi họ làm việc và ghi dấu ấn cá nhân trong mắt mọi người.

1. Luôn nói “đồng ý” và sau đó tìm cách để thực hiện
là những người cực kỳ tự tin và luôn có lý do chính đáng. Nếu có bất kỳ công việc nào gần trong tầm tay, họ sẽ tìm ra cách để nó được hoàn thành hoặc nỗ lực đến chết để thực hiện. Vì sao? Bởi họ tin vào khả năng của chính mình và họ cũng tin vào những người xung quanh nhiều như thế. Nếu thực sự là một , bạn sẽ luôn có cách để giải quyết mọi vấn đề. Tất cả mọi việc cần làm là tìm ra giải pháp đó.

2. Nghĩ khác mọi người
Hầu hết các rắc rối trong công việc không mới, và những người phá cách sẽ luôn giải quyết vấn đề cũ với một loạt các giải pháp sáng tạo. Thay vì thiết kế cho công ty một bản tin về chủ đề “cải thiện cách giao tiếp” nhiều khả năng là không ai hứng thú đọc, họ tạo ra một thư viết tay từ CEO chào đón nhân viên cùng làm việc và thông báo với họ những tin tức mới nhất.
3. Dám lên tiếng
Khi người dũng khí có những ý khiến khác lạ, họ chia sẻ nó. Nhưng họ không tranh luận hay cãi cọ, vì điều đó chỉ khiến họ cảm thấy mình như trò cười cho mọi người.
4. Nhiệt tình chia sẻ kỹ năng
Người có khí chất sẽ không bao giờ né tránh hướng dẫn và giảng giải cho người khác. Tiếp thêm năng lượng và sự đổi mới vào phương pháp huấn luyện của riêng họ, và mọi người sẽ đổ xô đến học hỏi từ họ. Đây là công thức: Kỹ năng giỏi + Tự tin cao + Chia sẻ với người khác = Doanh nhân dũng khí
5. Sống theo cách riêng
Họ tôn trọng luật pháp – nhưng không quá mức.
Cho dù nguyên tắc của họ là trở thành một nguồn sáng tạo trong thế giới, tạo ra những bước ngoặt công nghệ hoặc thách thức những người khác đánh giá cuộc sống họ. Những người như thế sẽ không thỏa hiệp các nguyên tắc và niềm tin của mình để nhận được sự đồng ý hoặc làm hài lòng người khác. Nếu bạn thực sự là người dũng khí, bạn sẽ trả lời bằng chính sức mạnh sâu bên trong bạn.

6. Làm những việc mà người khác chỉ dám ước ao họ làm được
Câu nói yêu thích của họ là: “Anh em nhà Wright chưa bao giờ có bằng phi công”. Thay vì làm việc trong giới hạn và chờ đợi mọi thứ được phê duyệt, một người can đảm sẽ khởi xướng mọi việc. Họ có ý tưởng và bạn hành động. Không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu rồi cứ tiếp tục thảo luận và thảo luận, người dũng khí sẽ tìm cho bằng được các giải pháp để làm cho mọi thứ thành hiện thực.
7. Không bao giờ bỏ cuộc
Malcolm Gladwell đã phát biểu rằng phải mất 10.000 giờ thì mới thuần thục được một kỹ năng phức tạp. Nhưng chìa khóa đắc lực để làm chủ một kỹ năng phức tạp là sự chịu đựng bền bỉ – khả năng gắn bó với một cái gì đó đủ lâu.
Những người như thế có xu hướng người chống lại sự nghiệp dư. Không chấp nhận bay nhảy liên tục từ thứ này sang thứ khác. Người gai góc đã chọn một điều gì đó thì sẽ gắn bó hết lòng với nó. Họ kiên trì, bền bỉ và chắc chắn không chịu bỏ cuộc.
Những người bền chí không chỉ làm việc lâu dài hơn và chăm chỉ hơn mà còn kiên định, dành sự tập trung cao độ vào mục tiêu. Họ thường nói “Không, cảm ơn” với bất cứ điều gì ngán chân mình.

8. Phớt lờ những người đáng ghét
Có nhiều lý do nên lắng nghe những người ghét mình: giữ thể diện, duy trì sự thoải mái, để được an toàn và không tỏ ra ngốc nghếch…
Nhưng như Dale Carnegie đã nói, “Những người đi xa nhất thường là người sẵn sàng làm và dám làm. Người muốn chắc chắn thì không bao giờ dám mạo hiểm”. Kẻ đáng ghét cố gắng nói chuyện với bạn – hoặc thậm chí dọa dẫm – để làm bạn lo lắng. Để trở thành một nhà người không sợ hãi, hãy cứ phớt lờ họ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *