6 quyết sách nghề nghiệp cần làm trong năm 2017

Xây dựng bộ kỹ năng. Các nhà tuyển dụng muốn người lao động của họ phải có động lực và tinh thần cầu tiến khi không ngừng học thêm các kỹ

Chúng tôi đã từng nghe về rất nhiều trường hợp mất động lực và niềm vui trong công việc. Nhiều người lao động cảm thấy “phát ốm” khi phải đến chỗ làm vào mỗi sáng, bạn nhận ra mình không còn tha thiết gì với công việc đang có trong tay, hoặc bạn biết Sếp chẳng hài lòng về mình chút nào cả… Có rất nhiều nỗi sợ và tâm trạng chán nản khác nhau, nhưng không ít người đã quyết định “án binh bất động”. Vì sao bạn lại chọn giải pháp thiếu chủ động, gây lãng phí thời gian và chất lượng cuộc sống mình như thế? Có lẽ, đôi khi do bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu.
Chúng ta đã thực sự bước sang một năm mới, 2016 đã là ngày hôm qua. Trong không khí hào hứng chào đón thêm 365 ngày mới, để sống trọn vẹn hơn cùng công việc, bạn rất nên có những sự thay đổi tích cực cho bản thân. Với tinh thần “năm mới, khởi đầu mới”, hãy cùng CareerBuilder.vn tham khảo 6 bước hành động cho sự nghiệp bên dưới. Đây chính là những điều cần chủ động thực hiện để tiếp thêm thành công cho năm 2017 bất kể bạn đang ở trong tình trang tìm kiếm công việc mới hay không. Xem ngay bây giờ nhé!

1. Cập nhật lại Resume và thông tin cá nhân trên các trang tìm việc trực tuyến. Giữ cho hồ sơ năng lực của bạn luôn gồm những thông tin mới nhất là yêu cầu quan trọng, ngay cả khi bạn không nhất thiết phải có mặt trên thị trường việc làm. Xu hướng hiện nay đang có ngày càng nhiều công ty tuyển dụng các ứng viên thụ động, thế nên bạn sẽ không bao giờ biết được ai đang tìm hiểu về mình trên các phương tiện trực tuyến. Hãy chắc rằng bạn đã trình bày nội dung một cách chỉnh chu, thu hút, đồng thời cũng nên lưu tâm đến việc điều chỉnh nhằm tránh những thông tin trình bày dư thừa, không hiệu quả hoặc chưa phù hợp trong resume.
2. Xây dựng bộ kỹ năng. Các nhà tuyển dụng muốn người lao động của họ phải có động lực và tinh thần cầu tiến khi không ngừng học thêm các kỹ năng mới, hơn cả mong muốn người lao động sẵn lòng làm việc trong thời gian kéo dài hay tăng ca. Các kỹ năng hàng đầu mà nhà tuyển dụng muốn nhân viên cải thiện đó chính là giao tiếp, lãnh đạo, và các kỹ năng liên quan đến công việc phụ trách. Thêm một trong những điều này vào resume hoặc phát triển dựa trên những gì đã có là hướng đi xuất sắc để tạo cho sự nghiệp một sự thúc đẩy.
3. Nâng cao nhận thức. Những nhân viên vui vẻ chính là nhân viên giỏi. Nếu bạn giữ cho tư duy và ý thức của mình càng nhiều lạc quan và cảm hứng thì hiệu suất và sự cam kết trong công việc của bạn càng cao. Hãy xem những buổi nói chuyện truyền động lực từ TED và bảo đảm rằng bản thân bạn đang không tạo ra bất kỳ hành vi nào phá hỏng đi sự nghiệp của chính mình.
4. Xây dựng mạng lưới mối quan hệ. Hãy thực hiện việc này như hôm qua, hôm kia bạn đã làm! Đừng đợi đến khi cần tìm kiếm thông tin cho một công việc mới bắt đầu vận động. Xây dựng và duy trì một mạng lưới quan hệ thật vững chắc trong lĩnh vực của mình là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giúp chính mình trở nên chuyên nghiệp, bất kể tình trạng công việc của bạn là thế nào.
5. Đọc nhiều hơn. Dù chỉ là đăng ký xem một bài blog hay đọc một tạp chí học thuật, bắt kịp với các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình sẽ giúp bạn luôn cập nhật và gắn bó với môi trường nghề. Luôn theo sát các sự thay đổi và phát triển trong lĩnh vực chuyên môn của mình, bạn sẽ khiến mình khác biệt hơn so với các đồng nghiệp khác và thể hiện sự cam kết cao với sự nghiệp lâu dài.
6. Tìm người cố vấn. Làm việc với những người cố vấn đã tạo nên sự thay đổi cho rất nhiều cá nhân. Hẳn bạn đã biết điều này từ trước mà không cần được nhắc nhở thêm. Các nghiên cứu đã chỉ ra một kết quả chung rằng, sự cố vấn và dẫn dắt sẽ mang đến những ích lợi tuyệt vời, bao gồm cả việc cải thiện hành vi, thái độ và sức khoẻ, cũng như mang lại động lực và kết quả cao hơn cho sự nghiệp. Tìm được người thầy giỏi và phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng, tuy nhiên sẽ có những lời khuyên hữu ích giúp bạn đi đúng đường.

Đừng để bản thân mình phải rơi vào cảm xúc thất vọng hoặc tình huống mất hết hoàn toàn động lực trong công việc. Thậm chí nếu vẫn đang hài lòng hoặc có những thành tích trong công việc hiện tại, việc tập trung vào mục tiêu phát triển chuyên môn sẽ đảm bảo cho những thành công và giúp bạn có những bước chuẩn bị cần thiết cho đích đến kế tiếp mà sự nghiệp đang hướng tới.
6 giải pháp vừa chia sẻ trên đây sẽ có thể giúp đưa bạn đi đúng đường, nhưng hãy nhớ rằng: sự chủ động là tốt nhất cho sự nghiệp. Thế nên, hãy bỏ đi những trăn trở và sự phản ứng lại cho năm 2016. Chúc bạn một năm mới đầy trải nghiệm giá trị và thành công nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *