5 món quà Giáng Sinh chú ý khi tặng khách hàng

So với món ăn và rượu thì chúng ta có thể giữ món quà này lâu hơn đôi chút nhưng cũng chỉ trong vòng 30 ngày không hơn. Ba mươi

Giáng Sinh đang chuẩn bị gõ cửa từng nhà rồi đấy, và những món quà chúng ta trao cho đối tác, bạn bè sẽ cho họ biết về bạn và công ty của bạn. Để chắc rằng món quà của bạn tạo ấn tượng tốt với người được tặng, hãy cùng tham khảo một số quy tắc tạo nên dấu ấn khó quên và đâu là những món quà nên tránh.

Có một quy tắc đơn giản khi bạn chọn quà tặng khách hàng hay đối tác quan trọng, hãy tự hỏi “Liệu món quà này có xứng với mối quan hệ không và thể hiện được tầm vóc công ty tôi chưa?” Nếu bạn không thể tặng một chiếc đồng hồ Rolex thì vẩn ổn thôi, chỉ cần nhớ đừng tặng một chiếc đồng hồ quá bình thường. Cất ý tưởng này lại dành cho một dịp khác.

Năm món quà dưới đây không được xem là ý tưởng tốt cho mùa Giáng sinh:
1. Các loại thực phẩm
Hãy nhớ lại cảnh tượng bàn hội nghị công ty của bạn vào những dịp Lễ tết và Giáng Sinh xem nào, đầy tràn những kẹo, hạt và bánh trái. Rồi kết thúc lại cũng là những món bánh kẹo, thức ăn này đều được phân phát cho nhân viên, đồng nghiệp trong công ty trước khi họ kịp than họ sắp béo lên vì đồ ngọt.
Hầu hết những người lãnh đạo công ty đều nhận rất nhiều quà cáp trong thời gian này mà thậm chí họ còn không nhớ nổi món quà nào là từ ai nếu như không nhìn vào thiệp chúc mừng. Nếu món quà của bạn là thực phẩm, thì cần chắc chắn rằng đó là loại hảo hạng.
2. Rượu
Cũng gần giống như đồ ăn, nhưng nó là món sử dụng rất nhanh hết mà còn dễ khiến người ta gây ra lỗi lầm nếu lạm dụng. Nếu vẫn thích tặng rượu, hãy kết hợp chai rượu với một dụng cụ mở rượu tùy chỉnh hoặc vài chiếc cốc tự trang trí thì chắc chắn món quà này sẽ được giữ lâu và đáng nhớ hơn nhiều.
3. Vòng nguyệt quế hoặc cây cảnh
So với món ăn và rượu thì chúng ta có thể giữ món quà này lâu hơn đôi chút nhưng cũng chỉ trong vòng 30 ngày không hơn. Ba mươi ngày là thời gian phù hợp, nó đủ lâu với những người thường trang hoàng không gian nhà cửa, văn phòng của họ để đón các dịp lễ. Thay vì vòng nguyệt quế hay cây cảnh, bạn hãy gửi quà tặng là bộ dụng cụ làm vườn và chúng sẽ có tác dụng khi mùa xuân vừa đến. Hẳn là chúng vừa hữu ích lại còn gây bất ngờ!

4. Phiếu quà tặng
Món quà này có vẻ phí công vô ích, nó thể hiện rằng bạn đang cố che đậy sự lười biếng và thiếu sáng tạo của mình. Trường hợp này giống như bạn chi tiền để đổi lại một tác động tiêu cực. Tấm phiếu quà tặng nói với người bạn của bạn rằng: “Bạn không đủ quan trọng để tôi phải dành thời gian và đầu tư suy nghĩ nhiều hơn nhằm tìm ra món gì đó thú vị. Vậy hãy đi đến cửa hàng tôi đã chọn cho bạn và tự mua một món gì đó đi.”
5. Sản phẩm công nghệ
Có thể bạn rất thích những sản phẩm có in hình “quả táo cắn dở” và muốn dành nó cho khách hàng của mình. Nhưng hầu hết mọi người đều đã sở hữu chúng và được tặng nhiều rồi, thậm chí là nhiều lần. Đây là món quà có thể sử dụng để tiếp tục tặng lại cho một người khác, tuy nhiên với một mối quan hệ công việc quan trọng, hành động tặng lại món quà cho ai đó khác không được đánh giá cao. Đừng lười biếng! Hãy tìm một phụ kiện nào đó đẳng cấp cao và sử dụng lâu dài hơn iPad hoặc iPhone. Hãy suy nghĩ về một túi xách hàng hiệu như Hermes hoặc dàn loa không dây Grain Audio.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *